TIỆC ĐÊM

Tác giả: Cos D. Sadist
Pairing: KidLaw, một chút hint ZoSan và MarAce
Cấp độ: K+
Thể loại: đọc đi rồi biết
Dạng fic: Oneshot
Tình trạng: Đã hoàn thành

Phủ nhận quyền sở hữu trên mọi nhân vật

***

TIỆC ĐÊM

VÀI GIỜ TRƯỚC

9h00

Ace đang ngủ. Mắt nhắm, tim đập nhẹ, cơ thể thư giãn. Đơn giản là ngủ.

9h01

Marco đang vẽ. Đầu tiên là mấy nét nguệch ngoạc vô chủ đích. Sau đó là mấy nét nguệch ngoạc có chủ đích. Gương mặt một cậu con trai tóc đen, má lấm chấm tàn nhang dần hiện lên. Mắt nhắm. Vai hơi nhô. Rõ là đang ngủ.

9h02

Zoro đang gãi. Nguyên nhân có lẽ do phòng tắm ở lớp giáo dục thể chất, tình cờ là nơi tiết học trước đó diễn ra, bị hỏng. Hoặc có thể do ở dơ lâu ngày. Chịu. Chỉ biết là ngứa. Và ngứa thì phải gãi.

9h03

Kid đang ngáp. Ngáp chứ không ngủ. Đưa tay lên che miệng và ngáp, sảng khoái như chưa bao giờ được ngáp. Rồi chả buồn dùng tay che nữa. Cứ thế là ngáp ngắn ngáp dài.

9h04

Law đang nhìn Kid và tự hỏi cái miệng của một con người có thể mở ra lớn được bao nhiêu khi ngáp. Và đỏ mặt khi băn khoăn không biết nếu mình hôn lên cái miệng ấy thì sẽ thế nào. Kế đó là lắc đầu, lắc liên tiếp hai cái. Cái đầu tiên là tự trách mình nghĩ vớ vẩn. Cái sau là để đuổi con ruồi đang vo ve bên tai.

9h05

Ace ngủ. Marco làm gãy bút chì. Zoro lầm bầm rủa cha thằng nào làm hỏng vòi nước mà quên mất sự thật là mình đâu có học môn ấy đâu. Kid tự cắn vào tay mình khi đang ngáp. Con ruồi không chịu bỏ đi.

9h15

Sanji nhìn Ace và tự hỏi một ngày người ta có thể ngủ được tối đa là bao lâu. Zoro nhìn Ace và tự hỏi có khi nào chính nó nghịch hỏng vòi nước. Marco nhìn Ace và tự hỏi mình có nên vẽ thêm vết nước dãi rớt lòng thòng ở miệng thằng nhỏ không, nhưng dẹp ngay ý nghĩ ấy vì bút chì đã bị gãy. Kid nhìn Ace và tự hỏi phải chăng mình nên bắt chước nó.

Và Law nhìn Kid và tự hỏi điều gĩ sẽ xảy ra nếu mình mời Kid đi dự buổi tiệc đêm mai.

Và tác giả tự hỏi chính mình: Sanji từ chỗ cm nào chui ra vậy?

VÀI GIỜ TRƯỚC CỦA VÀI GIỜ TRƯỚC

7h00

Ace ngủ dậy.

Sanji lấy sách trong tủ, tự hỏi không biết lọ bột gây ngứa mình quẳng đâu.

Marco bực mình vì cái xe gắn máy dở chứng. Nhìn ngó váng vất một lúc lâu đếch thấy cái hàng sửa xe nào. Tặc lưỡi. Chép miệng dắt xe đi tiếp.

Law gọt lại bút chì của mình, tiện tay lấy luôn bút chì của Kid gọt hộ. Kid, để đáp lại, cười toả nắng một phát làm trái tim các cô gái xung quanh tan chảy. Nhầm. Các cô gái xung quanh và Law.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất.

7h10

Cái đồng hồ báo thức của Ace bị đập không thương tiếc.

Sanji bỏ cuộc với cái lọ, không tài nào tìm thấy đâu cả. Nó dùng để thực hiện thí nghiệm, chứ không phải để chơi khăm, xin bổ sung thêm.

Marco bỏ cuộc với cái xe. Dù sao thì nó cũng cũ mèm đáng bán đồng nát. Chàng đầu dứa lững thững đi ra bến xe bus và bắt một xe đến trường.

Law bỏ cuộc với cái gọt bút chì bị cùn.

Kid bảo không sao.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất.

7h15

Ace ngáy.

Sanji vào lớp.

Marco vừa đến trường.

Law vào lớp.

Kid vào lớp.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất.

7h15

Ace bật dậy và nhớ ra hôm nay là ngày đi học.

Law ngồi cạnh Kid trong hội trường lớn. Kid cho Law xem một vết sẹo trên cánh tay mình, và khoe đó là chiến tích của cuộc chiến tuần trước với một băng đảng nguy hiểm. Law cười và không nói cho Kid biết sự thật là cậu đã nhìn thấy tay tóc đỏ ghẹo một con chó dữ vào cái ngày hôm đó và bị nó đả kích không thương tiếc.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất.

8h00

Ace đến trường.

Law đá vào chân Kid khi giảng viên xuống tới nơi. Không kịp.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất và nhặt được một cái lọ đựng thứ bột nhìn kì kì.

8h05

Marco đến nhầm lịch và đi coi phòng phạt vì chả có việc gì làm. Giáo viên ở đó hôm nay nghỉ. Cô ấy nói rằng mình không thể chịu đựng được khi cứ ngày nào cũng phải gặp một thằng tóc đen mặt lấm chấm tàn nhang bị phạt vì vô lớp trễ.

Ace đi vào phòng phạt vì vô lớp trễ.

Sanji đi vào phòng phạt vì không đem đồ nghề thí nghiệm.

Kid đi vào phòng phạt vì ngủ quên.

Law đi vào phòng phạt vì đá bạn trong lớp.

Zoro tìm đường đến phòng thể chất và làm vỡ cái lọ.

8h30

Ace nhặt được một mẩu giấy và ném nó cho Sanji. Mẩu giấy viết “Bữa tiệc tối nay thế nào?” Sanji ném trả lại mẩu giấy, kèm theo câu trả lời “Vẫn tiến hành.” Ace nhặt lên viết vào đó “Ngon chứ?” Sanji đáp “Xời lúc nào chả ngon.” Ace lại bảo “Ý tôi là đồ ăn cơ, ngon không?” Sanji viết “Có.” kèm theo một cái mặt ngán ngẩm.

Law và Kid băn khoăn không biết hai đứa kia đang làm gì mà ném giấy qua lại hoài. Marco có vẻ không chú ý lắm.

Zoro đã đến được phòng thể chất và bị đuổi ra phòng phạt vì vào quá muộn.

8h35

Sanji hỏi Law “Tối nay đến chứ?” dĩ nhiên là qua mẩu giấy. Để trả lời, Law đưa một ngón tay, tỏ ý “OK.” Kid nhướng mày nhìn Law, và Law quay đi.

Zoro tìm đường đến phòng phạt.

8h36

Kid ném cho Sanji mẩu giấy, hỏi “Có gì thế?” Sanji trả lời qua mẩu khác, vì mẩu ban nãy đã hết chỗ “Không có gì.” Kid nhướng mày nhìn Law, những lần này Law đã quay đi chỗ khác.

Ace bắt đầu ngả ngớn. Marco vẫn không nói gì và mở báo ra đọc. Đó là số báo của một tuần trước, nhưng chẳng ai thèm để ý.

Zoro tìm đường đến phòng phạt.

8h45

Marco đứng lên tịch thu tờ giấy của Ace ném cho Sanji lần thứ n. Trong đó ghi “Tối nay nhé” – “ Uh” – “Thích quá, không đợi được!” – “Tớ cũng vậy!” – “Đây sẽ là một đêm lãng mạn đáng nhớ.” – “Còn phải nói.”

Zoro tìm đường đến phòng phạt.

8h46

Mặt Sanji xanh lè xanh lét. Mặt Ace đỏ loè đỏ loét. Mặt Marco mang đầy vẻ nghi ngờ, hay kì thị thì cũng chẳng ai nói được. Lẳng lặng về chỗ, anh chàng đầu dứa ném mẩu giấy vào sọt rác và khẽ ‘hừ’ một tiếng.

Zoro tìm đường đến phòng phạt.

8h50

Kid ngáp và không để ý gì tới xung quanh. Sanji tự hỏi tại sao mình lại bất cẩn để cho mấu giấy lọt vào tay Marco đúng cái lúc đoạn hội thoại vãi cả gây hiểu lầm. Ace tự hỏi mình có nên đứng lên thanh minh cho cái sự tình ghi trong mẩu giấy đó không, vì thực sự ra nó dành cho một cặp đôi khác. Law tự hỏi tại sao lại có người hoàn hảo đến thế, ngáp cũng đẹp.

Zoro tìm được một giáo viên và hỏi đường đến phòng phạt.

8h51

Mặt Marco giãn ra khi Ace đứng lên giải thích, và anh chàng đầu dứa bật cười khi cậu học sinh tóc đen ghé tai mình thì thầm. Ace mỉm cười kết thúc câu nói, không quên gửi cho Marco một lời mời dự bữa tiệc đêm nay tại nhà Sanji.

Zoro cuối cùng cũng tới được phòng phạt, và chả hiểu sao ngứa vãi linh hồn.

VÀI GIỜ SAU CỦA VÀI GIỜ TRƯỚC BAN ĐẦU MÀ NÓI CHUNG LÀ GIỜ ĂN TRƯA

12h00

Ace thích ăn thịt gà. Thịt gà trường làm mềm, thơm với nước xốt ngon và nóng. Đó cũng là món khoái khẩu của Marco. Và vì giáo viên với học sinh cùng ăn chung một canteen, nên việc gặp nhau là không thể tránh khỏi.

Ace thò kẹp vào gắp thịt gà, tình cờ lại là miếng cuối cùng. Marco thò thìa vào xúc thịt gà, tình cờ là miếng duy nhất còn lại.

Marco rụt tay lại và cười.

Zoro đã hết ngứa và tìm đường đến nhà ăn.

12h10

Kid xộc vào nhà ăn vì ngủ quên trong phòng phạt. Law xộc vào nhà ăn vì mải ngắm Kid ngủ mà quên luôn là mình cũng phải đi ăn. Sanji xộc vào nhà ăn vì nhìn thấy Nami và Robin cùng với nhau vào đó. Ace xộc ra bàn ăn để xơi miếng thịt gà mới chiếm được. Marco xộc lại chỗ máy bán hàng tự động để giành nốt cốc sữa chua cuối cùng từ tay Mihawk.

Zoro xộc vào phòng vệ sinh và tưởng đấy là nhà ăn.

12h11

Kid lấy thịt băm. Law lấy thịt viên. Kid lấy cơm. Law lấy xúp. Kid lấy đậu quả. Law lấy salad. Kid lấy bánh mì. Law quẳng ngay miếng bánh mì trên tay Kid đi và lấy cháo thay vào đó.

Sanji cáu vì Law lãng phí đồ ăn. Law không quan tâm và múc cháo vào bát cho Kid.

Zoro tự hỏi tại sao mình lại đặt chân vào nhà vệ sinh lần thứ ba?

12h15

Law muốn ăn suất của Kid, và để đổi lại, hào phóng tặng cho Kid phần ăn của mình. Kid, sau một giây trợn mắt lên, quyết định là mình không thể làm gì trước thằng bạn trái tính trái nết này, chuyển cho Law cái khay cơm và nhận lại khay cơm từ Law.

Zoro đi vào nhà vệ sinh lần thứ tư.

12h30

Mihawk và Marco sau hồi lâu giành giật hũ sữa chua cuối cùng một cách không thương tiếc, đã làm đổ lênh láng ra sàn. Mihawk nhún vai và chọn kem dâu thay thế vào đó. Marco nhún vai và tự hỏi tại sao những thứ cuối cùng không bao giờ thuộc về mình?

Sanji ngồi vào giữa Robin và Nami.

Law và Kid ngồi chung bàn. Law yêu cầu Kid ăn món salad trước, nhưng Kid không nghe, và càu nhàu hỏi Law làm thế quái nào người ta lại có thể ăn thịt bằm với cháo. Law cười toe toét bảo Kid không có gì phải lo cho mình cả, và Kid nên ăn salad đầu tiên. Sau một hồi co kéo, Kid cầm cái muỗng, vục nó vào giữa những cọng xà lách, đầu hàng trước sự quái gở của thằng bạn mà đã từ lâu cậu không có ý muốn đôi co.

Zoro đi vào nhà vệ sinh lần thứ mười và hét ầm lên khiến cho một cặp đôi chả biết đang làm gì ở buồng số 4 chạy hộc tốc ra ngoài tưởng cháy.

12h34

Marco hỏi Ace anh có thể ngồi cùng cậu không. Ace nhún vai và dịch sang một bên, nhường chỗ, đồng thời mời Marco hũ sữa chua của mình.

Kid đang ăn xà lách và phát hiện ra có một cái gì là lạ nằm giữa đám rau. Đó là một tờ giấy, dính nhoe nhoét dầu giấm nhưng có chữ ở giữa và không bị ảnh hưởng mấy. Nhưng Kid không bao giờ có cơ hội đọc xem tờ giấy đó viết gì vì Sanji đã hạ mông xuống ngay chóc cái bát salad bởi cú karate hay thế võ gì không rõ của Nami, đánh cho đối thủ bay lên không và tiếp đất bằng mông trên mặt bàn người khác.

Một giảng viên đi ngang qua và đưa Zoro tới nhà ăn.

12h45

Bữa trưa kết thúc.

Zoro đến được nhà ăn và nhận ra bọn sinh viên cũng như giảng viên đã vét sạch đến miếng cuối cùng.

VÀI GIỜ SAU BỮA ĂN TRƯA NHƯNG VẪN KHÔNG PHẢI LÀ HIỆN TẠI

15h00

Law đi xuống cầu thang, một tay ôm sách, một tay cầm áo khoác. Sanji đi lên cầu thang, một tay cầm mũ, một tay vẫy gọi lả lướt với Robin đang đứng đọc sách ở đầu hành lang. Ace đi xuống cầu thang, một tay cầm bánh mì kẹp, một tay cầm quyển sách dính nhoe nhoét sốt từ bánh mì kẹp, cố nghĩ ra một lí do để thanh minh với bà thủ thư, không để ý rằng chính mình đã làm rơi một cục thịt bên trong bánh mì xuống đất. Marco đi xuống cầu thang, tự mua cho mình một cái bánh kẹp thứ hai sau khi đưa cái thứ nhất cho ai đó.

Zoro đi lên cầu thang lần thứ ba và tự hỏi tại sao mình lại làm việc này.

15h00 hơn một tí

Kid xuất hiện ở chân cầu thang.

15h00 hơn một tẹo

Law đi xuống gần chân cầu thang.

15h00 hơn một chút

Law giẫm lên cục thịt Ace làm rơi.

15h00 hơn một ít

Law ngã.

15h00 hơn chút nữa

Kid đỡ lấy Law bằng một cú tung người ngoạn mục. Tay trái anh đỡ người đẹp, tay phải anh hứng sách cho chàng. Cái áo khoác thì rơi bên dưới.

Sanji ồ. Ace ố.

15h01

Kid vẫn chưa bỏ Law ra vì vướng đống sách.

Zoro đi ngang qua chỗ Kid và Law, lần này là lần thứ năm, và tự hỏi mình đã qua đây bao giờ chưa.

15h02

Law đứng thẳng người, nhặt áo khoác và đón sách từ tay Kid.

Sanji và Ace đứng chụm lại ở đầu cầu thang. Zoro đi ngang qua cũng được kéo lại luôn.

Marco đi tới với miếng bánh mì kẹp ăn dở trên tay, tự hỏi lũ nhóc kia làm sao tự dưng lại đứng ngó trên cầu thang.

Law nói rằng cậu cảm ơn.

Kid bảo không có gì, bạn bè phải giúp nhau chứ. Rồi quay đi. “Tôi có lớp toán tiết kế, trên lầu năm.”

Law nói “đợi đã…”

15h04

Sanji ồ. Ace ố. Zoro á. Marco ừ hử.

Kid bảo được, tốt thôi, hẹn gặp lại.

15h05

Law vào lớp, không thèm để ý đến đám lâu nhâu đằng sau đang ố ồ á.

Kid vào lớp, không thèm để ý đến đám lâu nhâu đứng ách tắc cầu thang đang ồ ố á.

Marco đi về, chỉ để ý duy nhất một người trong đám lâu nhâu đứng cùng mình đang ồ ố á. Và đó là ố.

Sanji hết ồ.

Ace hết ố.

Zoro vẫn á vì nhớ ra mình chưa tìm được phòng học.

BUỔI TỐI MÀ VẪN CHƯA PHẢI HIỆN TẠI

18h00

Ace tới nhà Sanji sớm để giúp chuẩn bị. Tối nay sẽ là một tối hoàn hảo theo đúng như kế hoạch.

18h01

Sanji bảo Ace bê cái lò BBQ ra gần bàn ăn.

18h02

Ace khệ nệ bưng cái lò nặng.

18h03

Một bàn tay đỡ lấy bên dưới cái lò và giúp Ace nhấc nó lên.

18h04

Ace hét “zombie zombie zombie ù ôi zombie đã tấn công chúng ta!”

18h05

Ace nhận ra mình hò hét vớ vẩn. Đó là Marco chứ không phải zombie.

18h06

Ace nhận ra mình đã hò hét cực kì vớ vẩn. Đó là Marco ăn mặc rất đẹp chứ không phải zombie.

18h07

Marco đặt cái lò xuống bên cạnh bàn ăn. Ace đặt mông mình xuống cái ghế bên cạnh Marco.

18h08

Marco nhìn Ace. Ace nhìn lại.

18h09

Sanji đi ra bưng theo thịt.

18h10

Zoro vừa mới đến.

18h15

Law xuất hiện.

18h16

Kid bước vào ngay sau đó.

18h17

Sanji ồ. Ace ố. Zoro á. Marco ừ hử như đã hiểu ra mọi chuyện. Law lừ mắt nhìn đám lâu nhâu.

18h20

Các cô gái xuất hiện. Nami và và Robin. Buổi tiệc tối bắt đầu. Sanji cố gắng chen vào ngồi giữa họ nhưng không thành công.

18h21

Trật tự quanh bàn: Marco – Ace – Sanji – Zoro – Nami – Law – Robin – Kid.

18h22

Law muốn đổi chỗ. Robin đứng dậy đổi cho Law.

18h23

Marco không thích ngồi gần chỗ bếp vì quá nóng. Ace chịu được nóng nên đã đổi chỗ.

18h24

Sanji cố thử đổi chỗ những không thành công.

18h25

Zoro đổi chỗ cho Sanji.

18h26

Nami đổi chỗ cho Law. Robin đổi cho Kid.

18h27

Kid đổi cho Law.

18h28

Zoro đổi chỗ cho Nami. Nami đổi cho Kid. Ace đổi cho Marco lần nữa. Marco đổi cho Sanji. Nami lại đổi cho Robin.

18h29

Tác giả chết vì đổi chỗ quá lộn xộn. Fic kết thúc…

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Yên tâm đi chưa đến hồi kết đâu cứ chờ đấy….

18h30

Mọi người ngồi vào đúng trật tự sau lần đổi chỗ cuối cùng. Ace ngồi cạnh lò. Marco cạnh Ace. Tiếp đó theo thứ tự Sanji, Robin, Law, Nami, Kid, Zoro.

18h31 – 20h

Bữa tiệc diễn ra và sau đó là dọn bàn, rửa bát. Không cần thiết phải viết lại cảnh mọi người ăn uống ra sao, một cơ số người lèo nhèo vì không được ngồi theo ý muốn như thế nào, một cơ số người khác liếc nhau ra sao và một cơ số người khác với cơ số người khác nhưng không khác với cơ số ban đầu mà nói chung là cơ số lộn xộn, có 8 mạng thôi nhiều nhặn gì đâu mà lắm cơ số, đấy đại để là ngần đó cơ số, tranh gắp và múc đồ ăn cho nhau.

Công đoạn rửa bát và dọn dẹp cũng không cần được đề cập đến. Không ai cần biết có bao nhiêu cái bát được “ưu ái” làm vỡ khi Ace đem đi rửa, hay bao nhiêu cái cốc xấu số đã chịu chung số phận với đống bát đó khi Marco được phân công dọn bàn. Xét cho cùng thì lỗi của anh chàng đầu dứa cũng không lớn lắm vì Ace cứ lượn qua lại hoài lúc anh phải nai lưng ra ôm đống cốc đi cất. Có một điều ai cũng thắc mắc nhưng chẳng ai dám chắc, đó là tại sao mắt Marco ban ngày vốn lờ đờ nay lại cứ nhướng lên nhìn Ace?

20h15

Phần trò chơi bắt đầu.

20h16

Nami muốn chơi “Truth or Dare”, đại để là “Sự Thật hay Thách Thức” ấy mà.

20h17

Robin cũng thích “Truth or Dare”.

20h18

Sanji hoàn toàn đồng ý với các cô gái.

Kid nhún vai, bảo “sao cũng được.” Law, như mọi khi, “tôi theo Kid.”

Marco gật đầu, xét cho cùng thì trợ giảng chơi trò đó chung với sinh viên cũng chẳng vấn đề.

Ace hỏi luật chơi.

Zoro bảo muốn chơi “Dare or Truth”.

20h19

Sanji lấy ra một cái chai cũ, đương nhiên là rỗng.

Marco giải thích với Ace về luật chơi: cái chai sẽ được xoay tròn, và đầu chai chỉ vào ai người đó sẽ phải chọn “Truth” – trả lời thành thật một câu hỏi, hay “Dare” – làm theo yêu cầu của người khác.

Zoro hỏi thế nó có khác gì “Dare or Truth” không.

20h20

Trò chơi bắt đầu.

20h21

Trò chơi chưa bắt đầu được vì Zoro đi vệ sinh.

20h23

Zoro vừa về thì Law đi vệ sinh.

20h24

Kid nói rằng mình cũng muốn đi vệ sinh.

20h25

Kid giục Law nhanh lên cho mình vào. Để đáp lại, Law chùng chình ở bên trong lâu hơn bình thường.

20h35

Kid và Law quay lại. Mọi người nhìn bằng ánh mắt nghi ngờ.

20h40

Trò chơi chính thức bắt đầu sau khi Sanji đi vệ sinh.

20h41

Cái chai được đặt ra giữa phòng để xoay. Nó chỉ vào Ace đầu tiên. Ace chọn “Truth”.

20h42

Robin là người có quyền hỏi. Câu hỏi là “Từ khi vào cấp 3 cho tới thời điểm này cậu đã từng tè dầm mấy lần trong đời?”

20h43

Đáp án là 15.

20h45

Sau một vài giằng co, cái chai tiếp tục được quay. Nó chỉ vào Marco. Chọn “Dare”.

20h50

Marco thề rằng đó là lần cuối cùng mình chọn “Dare” khi chơi trò chơi này.

Ace cười ngặt nghẽo và không nói cho Marco biết là anh vẫn còn một cái nơ màu hồng thắt trên tóc. Xét cho cùng thì cũng không thể trách được, khi người ta bị buộc nhiều nơ đến thế lên đầu thì việc khi tháo ra quên mất một cái âu cũng là chuyện tất nhiên.

20h51

Cái chai xoay và lần này Zoro là nạn nhân. Sau một hồi suy nghĩ thì đầu tảo chọn “Truth”.

20h52

Câu hỏi: “Nếu được hôn một người trong phòng này, bạn sẽ hôn ai?”

20h53’1’’

Đèn phụt tắt. Chưa có câu trả lời.

20h53’35’’

Một tiếng ‘bốp’ vang lên và sau đó là tiếng Zoro hét ‘á!’

20h54

Đèn bật sáng. Trên mặt Zoro in rõ 5 dấu tay. Không ai thừa nhận.

20h55

Mọi người lơ đi việc Sanji có vết nước bọt trên má và cái chai tiếp tục làm nhiệm vụ. Đít chai chỉ vào Zoro, nhưng đương nhiên là đầu chai mới được tính. Nó chỉ vào người khi nãy có vết nước bọt trên má. Không suy nghĩ, cậu ta chọn “Dare”.

20h56

Nhiệm vụ của Sanji: ra giữa nhà hơ mông trên bàn ăn và hát “hãy nướng cái mông đi nào.”

20h57

Sanji yêu cầu không ai được quay phim, chụp hình. Mọi người gật đầu. Law bắt chéo ngón tay đằng sau lưng và Kid nhìn thấy, nháy mắt với Law.

20h58

Sanji ngoáy mông còn chuyên nghiệp hơn vũ nữ qua đào tạo, rất phù hợp với điệp khúc “hãy nướng cái mông đi nào.”

20h59

Kid không nói cho ai biết là Law đang giữ cái điện thoại của mình ở một góc độ phù hợp để quay lại cảnh đáng hổ thẹn trên. Law không nói cho ai biết là góc độ đó phù hợp hơn để quay lại gương mặt Kid, tình cờ rất đẹp khi nhìn nghiêng như vậy, hơn là điệu múa “nướng mông” của Sanji. Zoro không nói cho ai biết là mình đã quay lại cảnh đó ở một góc độ khác đẹp hơn góc của Law nhiều lần. Nami không nói cho ai biết là mình đã nhìn thấy Zoro lén quay lại, và định sẽ chôm cái này để tống tiền Sanji. Robin không nói cho Zoro và Nami biết là điện thoại Zoro chưa bật chế độ quay phim.

Ace không nói cho ai biết là mình đã lén ăn ba cái bánh quy trong hộp bánh gần đó.

21h00

Cái chai lại được xoay, và nó chọn Nami. Cô gái tóc cam chọn “Dare”.

Robin yêu cầu Nami ôm hôn một người bất kì trong phòng.

21h03

Má ai đó có dấu son. Mọi người đều cười chỉ trừ hai người không cười. Một người là người có dấu son và người kia xin phép được giữ bí mật về danh tính.

21h04

Khổ thân cái chai lại bị xoay. Lần này nó chọn cái người vừa nãy thấy người ta quay lén thành công Sanji mà không báo cáo. Nôm na ra là Kid.

Sanji ồ nhẹ nhẹ không để cho Kid biết. Ace ố nhẹ nhẹ không để cho Kid biết. Zoro á nhẹ nhẹ cố không để cho Kid biết nhưng không thành công vì lỡ cắn phải lưỡi. Và nó thành “AAAAAÁ!!!” to đến lức lũ chó nhà hàng xóm đồng loạt sủa.

Nami nháy mắt. Robin cười khúc khích.

Marco sực nhớ lại mẩu giấy của Ace viết cho Sanji. Và mỉm cười nhẹ.

21h05

Kid chọn “Truth”.

Câu hỏi: “Bạn có thích ai trong phòng này không?”

Kid ngập ngừng.

21h06

Mọi người chờ đợi câu trả lời.

21h07

Mọi người chờ đợi câu trả lời.

21h08

Kid có vẻ như chưa muốn nói ra câu trả lời.

21h09

Robin sốt ruột giục Kid trả lời.

21h10

“Đó là Law phải không?” Ace hỏi.

Sanji ồ. Nami ố. Robin á. Zoro đau lưỡi. Marco mỉm cười.

Law gượng gạo quay đi, má đỏ bừng.

Kid trả lời.

21h11

“Không. Cho cả hai câu hỏi.”

HIỆN TẠI

22h00

Marco đưa Ace về vì nhà xa. Zoro về cùng với Nami và Robin vì sợ bị lạc đường.

Kid đi cùng với Law về nhà, đơn giản là vì hai người cùng đường.

22h05

“Cậu thích tôi à?”

“Rõ ràng đến thế sao?”

“Rất rõ.”

22h06

“Nếu tôi nói ‘có’ thì sao?”

22h07

“Law, đừng buồn nhé… nhưng, làm bạn thôi được không?”

22h30

Điện thoại của Law có tin nhắn.

– Cậu không buồn chứ?

22h31

– Không, đừng lo.

22h35

– Đừng buồn nhé.

22h36

– Tôi ổn. Ngủ đi, đồ chết tiệt.

22h37

– Tôi thật sự không có ý đó.

22h40

– Xin lỗi nhưng tôi đang bận chút. Ngủ đi mai còn đi học.

– Ừ. Cậu ổn chứ?

22h50

Không có tin trả lời.

22h55

Trăng sáng. Màn hình điện thoại tối. Phòng tối. Và lòng người cũng tối mênh mang.

23h00

Zoro chẳng hiểu sao lại lạc đường.

_____________________________________________________________________________

The conversation between Kid and Law at last seems to be not very real. But trust me, Kid’s words as well as his message to Law actually is, you may not believe since I would not either had I not been through almost the same situation, based on real quotes from another person to me, and those messages is still saved in my phone. Just a few random thoughts about my own life when I was writing this fiction… and you can forget it. What I’m writing now is nothing rather than proofs for the authenticity of the conversation at last. Once again, thank you for reading this fiction~

2 thoughts on “TIỆC ĐÊM

  1. Cáo Kurama says:

    Zoro (lại) lạc đường =))))))))))
    Mà trình viết hường của cô càng ngày càng tăng đấy :3

  2. Hoàng Quốc Hưng says:

    Marco đưa Ace về vì nhà xa. Zoro về cùng với Nami và Robin vì sợ bị lạc đường :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s